Cách ăn thịt trâu gác bếp

0
519

Ắc hẳn mỗi dịp tết đến chúng ta không chỉ nhớ tới những phút giây hạnh phúc bên gia đình mà còn nhớ tới những ẩm thực, món ăn ngon mang hương vị tết . Thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhớ tới đặc biệt nhất có lẽ là món thịt trâu gác bếp được chế biến với hương vị thơm làm “ám ảnh” bao du khách đã từng ghé qua Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp với cái vị cay cay, bùi bùi của ớt chỉ thiên hòa quyện cùng mắc khén, thịt, hương thơm của khói bếp công thêm cốc bia thì quả thực là tuyệt vời.

Cách ăn thịt trâu gác bếp ngon nhất

“ Thịt trâu gác bếp “ là một món ăn được biết tới là một đặc sản của miền Tây Bắc – một món ăn luôn mang đậm hương vị núi rừng, một nét đặc trưng luôn luôn mang một sức hút kỳ lạ khiến ai một lần nếm thử đều muốn được thưởng thức thêm thật nhiều lần nữa.. Món ăn này được chế biến thì thịt bắp của những con trâu núi, sau đ được chia làm từng miếng thái dọc thớ thịt. Sau đó được cho vào tẩm ướt  với các gia vị : ớt, gừng, xả, tiêu ( mắc khén) trộn thật đều các mặt của miếng thịt khoảng 5 phút . Sau đó xiên từng miếng thịt vào que và treo lên gác bếp  và hun bằng  khói của than củi và lá cây rừng.

Bất cứ ai đã từng thưởng thức món ăn chắc hẳn sẽ không thể thảo quên được cái hương vị ấy của món ăn này. Ôi cái mùi khói củi ngấm vào từng thớ thịt đỏ công thêm vị cay nồng của ớt, tiêu.. khiến bất cứ ai thưởng thức cũng không thể nào quên  những hương vị của món ăn đặc sản của Tây Bắc này.

Có thể thấy cách làm món ” Thịt trâu gác bếp ” không khó tuy nhiên đòi hỏi sự công phu, nhiều thời gian, cộng đoạn chế biến và đặc biệt là các loại gia vị, cách tẩm ướp hay cách làm chín thịt bằng nhiệt độ và khói bếp. Nhưng ngoài việc chế biến thì cách thưởng thức “ thịt trâu gác bếp” cũng cần có cả một nghệ thuật để có thể cảm nhận và thấm được trọn vẹn cái hương vị của thịt trâu gác bếp của miền Tây Bắc này.

Với món thịt trâu gác bếp bạn có thể thưởng thức  theo nhiều  cách ăn khác nhau : nướng thịt trâu bằng than hoa , hấp cách thủy hay làm chín món thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng, mỗi cách ăn đều mang tới một một hương vị độc đáo riêng. Nhưng tuy nhiên để cả nhận được hết vị ngon tận cùng của món ăn thì nướng thịt trâu bằng than hồng sẽ là tuyệt vời nhất. Vậy để bạn có thể hiểu rõ hơn về những cách ăn của “ thịt trâu gác bếp”  thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Một số cách ăn thịt trâu gác bếp được ngon nhất

Món thịt trâu gác bếp ngoài việc chế biến món ăn thì có lẽ cách ăn cũng là một nghệ thuật hoàn hảo để bạn có thể cảm nhận và tận hưởng được hết những hương vị cay cay, bùi bùi, nồng của ớt, xả, tiêu hay cái vị ngọt của thịt trâu thấm đượm mùi khói thì bạn có tham khảo một số cách ăn dưới đây :

1. Nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng:

Với lò vi sóng bạn chỉ cần cho thịt trâu vào và nướng khoảng 5 phút để thịt vẫn giữ được độ mềm. Sau đó lấy thịt trâu ra và dùng chày đập đập miếng thịt trâu đã nướng chín, dùng tay xé nhỏ theo từng thớ thịt  để đơn cảm thấy dai, công thêm một đĩa tương ớt thì quả thực là khá tuyệt vời đi vào từng vị giác của người ăn.

2. Hấp cách thủy thịt trâu gác bếp

Với thịt trâu hấp thì bạn nên chọn những miếng thịt trâu mềm, đỏ. Sau đó chế biến vừa với khẩu vị ăn của từng người. Sau khi chế biến xong đem thịt trâu hấp cách thủy 10 – 15 phút . Kiểm tra nếu miếng thịt mềm có mùi thơm thì bạn đã hoàn toàn xong món ăn, đem xé nhỏ vào đĩa thêm chút tương ớt và một cốc bia . Cái vị bùi bùi của thịt, cay cay của tương ớt cộng thêm cảm giác mát lạnh của bia hay vị ấm lòng của chén rượu thì thật đi vào lòng người và tạo một cảm giác khó quên.

3. Nướng thịt trâu gác bếp bằng than hồng

Có thể nói cách ăn thịt trâu gác bếp bằng than hồng luôn là một cách ăn mang lại cảm giác tuyệt với và chuẩn hương vị nhất để thưởng thức món ăn này với những miếng thịt thấm đượm mùi khói vị cay, bùi bùi, nhưng lại ngọt . Đặc biệt vào mùa đông se lạnh  này mọi người cùng ngồi quây quần bên nhau và ngồi xé từng thớ thịt trâu, chấm tương ớt hòa quyện vào cái vị cay nồng của rượu thì không còn chế vào đâu được – đây quả thực là một món ăn mà chắc chắn ai thưởng thức xong cũng không thể nào quên.

Với những hương vị đi sâu vào vị giác của người dùng thì “ Thịt trâu gác bếp” luôn là một món ăn đăc sản của Tây Bắc luôn khiến du khách lưu luyến và nhơ mãi khi tới đây và không thể nào quên mua về và lựa chọn để làm quà cho mọi người cùng thưởng thức. Và chính món “ thịt trâu gác bếp” cũng là một chiếc cầu nối để mọi người ở mọi miền không ngại đường xa, nhớ tới và tìm đến Tây Bắc để thưởng thức món ăn.

Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp chuẩn ở Hà Nội

Liên hệ: 0983424687

Chuyên nhận đặt hàng uy tín chất lượng
– Thịt ngựa,trâu,bò,lợn gác bếp , lạp sườn
– Giò ngựa,bò, gà
– Rượu ngô, rượu táo mèo… đặc sản vùng cao Tây Bắc

Xem thêm: Thịt trâu gác bếp Sơn La- Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here