Cẩm nang từ A->Z về cách mua và ăn thịt trâu gác bếp

0
687

Nhắc tới Việt Nam chúng ta không chỉ nhớ tới một đất nước hòa bình với những con người thân thiện và những tinh thần đoàn kết tuyệt vời thì chúng ta còn biết tới đây là một đất nước với những món ăn, đăc sản luôn đi vào trái tim của du khách tới đây. Và trong những món ăn tuyệt vời đó thì ” Thịt trâu gác bếp ”  đặc sản của Tây Bắc luôn là một món ăn với hương vị ám ảnh bao du khách khi tới đây. ” Thịt trâu gác bếp” luôn mang lại cái không khí bao la của núi rừng những cũng giữ nguyên cái bản sắc của con người nơi đây. Chắc hẳn ai đến đây thưởng thức món ăn này sẽ luôn nhớ mãi cái hương vị cay cay, bùi bùi ấy và đỗ lại và mua về làm quà cho người thân của mình cùng thưởng thức.

Thịt trâu gác bếp – Đặc sản yêu thích của núi rừng Tây Bắc

Kết quả hình ảnh cho thịt trâu gác bếp

Chẳng hiểu sao món thịt trâu gác bếp Tây Bắc lại có một sức hút tới lạ kì tới vậy khiến cho du khách khi đã thưởng thức một lần rồi sẽ muốn quay lại và trải nghiêm hương vị nhiều lần nữa .Cái vị cay cay, bùi bùi của thịt khi ngấm gia vị và mùi khói bếp thơm thơm đã đi sâu vào vị giác của nhiều du khách.

Thịt trâu gác bếp là gì ?

Thịt trâu gác bếp luôn được biết tới là một món ăn được làm từ những thớ thịt ở phần bắp, đùi của trâu thả rong trên vùng núi đồi Tây Bắc. Được người dân Tây bắc chế biến và ướp với gia vị và treo thõng gác bếp rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá cho tới khi thơm lừng.
Thịt trâu gác bếp luôn được biết tới là một đăc sản của núi rừng Tây bắc mang đậm nết văn hóa nới đây, khiến du khách khi đã nếm thử món ăn thì chắc hẳn sẽ luôn nhớ tới nó và muốn thưởng thức thêm lần nữa với cái không gian bao la của núi rừng, với mùi khói bếp và tấm lòng thân thiện của những con người nơi đây.

Người Tây Bắc làm thịt trâu gác bếp như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho thịt trâu gác bếp

Để có một món ăn ngon và đậm đà hương vị khiến bao du khách phải nhớ mãi thì cách làm thịt trâu gác bếp của người dân Tây Bắc lại trở thành một bí quyết. Và bí quyết đó như thế nào thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.
Món ” Thịt trâu gác bếp” được người dân Tây Bắc lựa chọn những chú trâu thả rông trên đồi núi Tây bắc. Sau khi bắt về làm thịt thì sẽ lấy phần bắp đùi ngon nhất của con trâu, lọc lấy thịt, bỏ hết gân và mỡ bám ở thớ thịt. Sau đó thái miếng con trì dọc thớ dài khoảng 15 cm, rộng 7- 8 cm và dày từ 2-3 cm,  dùng bua hay chày đập rập miếng thịt. Rồi họ lấy miếng thịt ướp với những gia vị cần thiết ( ớt, xả, tỏi, hạt tiêu…)Sau khi ướp xong họ trên miếng thịt và các thanh củi và gác lên bếp sau đó hun khói của nhưng thanh củi bằng cây rừng trên núi , cho thịt chín dần, cho tới khi miếng thịt có mùi thơm thì là thịt đã chín.
Vậy đó một bí quyệt của người dân Tây Bắc nhìn thì tưởng đơn giản những cũng cần khá nhiều sự khéo léo , kinh nghiệm, thời gian để có thể mang tới một món ăn tuyệt vời đi vào vị giác của những ai thưởng thức nó. Ngoài ra bạn còn có các món như thịt bò gác bếp hay thịt lơn gác bếp .. với cách chế biến tương tự như thịt trâu vô cùng thơm ngon.

So sánh thịt trâu gác bếp Tây Bắc: Sơn La- Điện Biên- Sapa- Hà Giang- Yên Bái- La Sơn- Cao Bằng- Mộc Châu

Hình ảnh có liên quan

Thịt Trâu gác bếp không chỉ là đăc sản của vùng núi Tây Bắc mà còn là những món ăn đặc trưng, với hương vị đậm đà của rất nhiều nơi trên đất nước. Mỗi nơi trâu gác bếp đều mang những hương vị, nét đậm đà khác nhau nhưng đều đọng lại trong vị giác của mỗi du khách khi tới và thưởng thức.

1. Thịt trâu gác bếp Sơn La

Ngoài vùng núi Tây Bắc thì có lẽ Sơn La luôn là một địa chỉ thuộc top đầu với những món ăn ngon và có hương vị tuyệt vời, đăc biệt là phải nói tới món thịt trâu gác bếp. Đây là một món ăn đặc sản của người thái đen tại Sơn La với cách làm thịt trâu gác bếp sơn la khá khéo léo và tinh tế đem tại các thanh thịt trâu gác bếp bên ngoài khô nhưng bên trong ngọt mềm và vẫn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng, khi ăn có vị ngọt tươi quện với vị cay nồng của mắc khén phảng phất mùi khói thơm của than củi. Khi ăn thịt trâu gác bếp người ta xé nhỏ dọc theo thớ, ăn ngay hoặc nướng qua trên bếp, dùng làm món nhậu.

2. Thịt trâu gác bếp Sapa

Sapa không chỉ là một nơi có khung cảnh tuyệt đẹp với những đám may trên đỉnh núi mà còn khá nổi bật với những đăc sản với hượng vị đậm đã thấm đượm tâm hồn của con người nơi đây với món thịt trâu gác bếp. Mua thịt trâu khô ở Sapa bạn sẽ mang tới cho mình một món ăn tuyệt vời với cái màu nâu sẫm với cái vị cay cay của gia vị quyện thêm cái bị bùi bùi của thịt và mùi thơm thơm của khói củi chiếm trọn vị giác của bạn khiến bạn nhớ mãi .

3. Thịt trâu khô gác bếp Điện Biên

Điện biên cũng được biết tới là một nơi có những món thịt trâu khô gác bếp khó cưỡng với những hương vị đậm đà chiếm trọn vị giác của những du khách khi tới đây. Trâu gác bếp gác bếp tại đây được người dân gác bếp suốt hai tháng liền cho tới khi khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong là có thể thưởng thức được. Giá thịt trâu gác bếp Điện Biên phải chăng phù hợp với khá nhiều túi tiền của du khách nơi đây – Đây sẽ là một quà tuyệt vời cho người thân.

4. Thịt trâu gác bếp Hà Giang

Ngoài là một món đăc sản người dân Tây Bắc thì ở Hà giang đây là một món trâu khô hay thịt trâu gác bếp khá được ưa chuộng trong bữa ăn và là 1 trong những món quà của những người đi du lịch nơi đây mang quà về mọi người ở nhà. Múi thịt trâu thơm ngon sẽ thật sự đậm đà và đặc biệt dậy mùi nếu bạn thưởng thức theo phong cách của các dân tộc miền núi, dùng chung với rượu của Hà Giang. Tuyệt nhất là nhấm khô trâu với rượu ngô. Cảm giác mặn, cay sẽ không còn nữa mà chỉ còn hương vị hài hòa của ẩm thực đặc trưng miền đá Hà Giang.

5. Thịt trâu gác bếp La sơn

Thịt trâu khói bếp tại La Sơn luôn là một món ăn ngon và là một món nhậu tuyệt hảo mang hương vị đậm đà của nơi miền núi . Ai qua đây chắc hẳn sẽ nên thưởng thức một lần món ăn này với những thớ thịt bắp trâu thơm ngon và được tẩm ướp với những gia vị đặc trưng Mắc khén Hạt dổi , … cuối cùng được hun chín từ ngoài vào trong bằng khói lứa nồng đượm . Trâu Gác Bếp La Sơn rất mong muốn trao tận tay mọi đồng bào khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm vô cùng giá trị và thơm ngon  này , không chỉ là đặc sản , đó còn là một nét văn hóa bản sắc vùng miền , tinh hoa ẩm thực con người hiếu khách nơi đây.

6. Thịt trâu thịt bò gác bếp Cao Bằng.

Nhớ tới Cao bằng chắc hẳn bạn sẽ nhớ tới một nơi với khung cảnh đàn bò đàn trâu được chăn thả trên đỉnh núi tạo một cảm giác yên bình tới lạ kì khi tới đây. Nhưng cũng không thể quên được những món thịt trâu thịt bò , thịt lơn gác bếp ngon tuyệt mang tới khá nhiều hương vị đi sâu vào vị giác người thưởng thức. Đặc biệt là món thịt bò gác bếp nơi đây với các thớ thịt được ướp gia vị có vị cay cay nơi đầu lưỡi những bùi bùi, ngọt ngọt ở những miếng thịt mềm đậm đà với mùi khói bếp khiến người thưởng thức luôn nhớ mãi.

7. Thịt trâu gác bếp Mộc Châu

Chắc hẳn ai đi du lịch đến với Mộc Châu thì không thể quên món: bò gác bếp, thịt trâu gác bếp, bò khô với hương vị đậm đà đi sâu vào những vị giác của du khách khi thưởng thức những món ăn này tại đây. Những miếng thịt tươi ngon qua quá trình chế biến cầu kỳ để có được hương thơm, vị ngọt xen lẫn vị cay trong từng miếng thịt tạo nên một hương vị khó cưỡng khiến ai đã thường thức đều muốn quay lại và thưởng thức nhiều lần nữa..

8. Thịt trâu gác bếp Yên Bái

Đây là một món ăn ngon đúng điệu củ người dân Yên Bái với hương vị mặn mà, cay nhẹ của Thịt Trâu từ gia vị đã tạo nên món ăn vô cùng lạ miệng và bổ cho sức khỏe. Vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến ta phải mê mẩn nếu có dịp được thưởng thức. Thịt Trâu gác bếp Ở yên Bái có mùi đặc biệt, mang đậm phong vị núi rừng với vẻ bên ngoài hơi khô, có màu nâu thẫm, thế nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà. Thơm đúng điệu.

Cách sử dụng và chế biến thịt trâu khô gác bếp

Kết quả hình ảnh cho thịt trâu gác bếp

Là một món ăn là một đăc sản của rất nhiều vùng miền trên đất nước. Nhưng không phải ai cũng có một cách sử dụng và cách chế biến thịt trâu khô gác bếp đúng cách và phù hợp.

*Cách chế biến thịt trâu khô gác bếp

Để có một món thịt trâu khô gác bếp ngon tuyệt thì sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm món thịt trâu gác bếp này: bạn cần lựa chọn những phần thịt ở bắp đùi của con trâu vì thịt ở đây mềm, dai sơi. Sau đó chúng ta rửa sạch, róc lấy thịt, bỏ bớt phần gân và mỡ bám trên miếng thịt . Sau khi đã rửa bạn lấy con dao sắc thái ra từng miếng thịt theo thớ dọc khoản 20- 25 cm , rộng khoảng 4-5 cm tùy thích theo bạn sử dụng. Sau đó cách ướp thịt trâu vô cùng đơn giản bạn chỉ cần lấy ớt, sả, gừng, đặc biệt là hạt tiêu với số lượng vừa phải sau đó dã, băm nhỏ ra cho vào thịt trộn đều và ướp trong vòng 10-15  phút. Sau khi miếng thịt trâu đã ngấm gia vị vao xiên vào những thanh củi, lứa đã vót sẵn và gác lên bếp. Dùng củi đốt hun khói bốc lên để thịt dần dần chín, không nên để sát quá rất dễ bị cháy, khi thấy thịt khô ráo, có mùi thơm thì là thịt đã chín. Đây cũng là một cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà vô cùng hiệu quả. hãy làm cho gia đình minhg những món ăn đậm đà và khó cưỡng lại được khi mọi người cùng thưởng thức quây quần bên nhau .

* Cách sử dụng món thịt trâu gác bếp :

Có thể thấy cách làm món ” Thịt trâu gác bếp ” không khó tuy nhiên đòi hỏi sự công phu, nhiều thời gian, cộng đoạn chế biến và đặc biệt là các loại gia vị, cách tẩm ướp hay cách làm chín thịt bằng nhiệt độ và khói bếp. Nhưng ngoài việc chế biến thì cách thưởng thức “ thịt trâu gác bếp” cũng cần có cả một nghệ thuật để có thể cảm nhận và thấm được trọn vẹn cái hương vị của thịt trâu gác bếp của miền Tây Bắc này.

Cách ăn thịt trâu gác bếp với khác nhau nướng thịt trâu bằng than hoa , hấp cách thủy hay làm chín món thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng, mỗi cách ăn đều mang tới một một hương vị độc đáo riêng. Nhưng tuy nhiên để cả nhận được hết vị ngon tận cùng của món ăn thì nướng thịt trâu bằng than hồng sẽ là tuyệt vời nhất. Vậy để bạn có thể hiểu rõ hơn về những cách ăn của “ thịt trâu gác bếp”  thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

Với lò vi sóng bạn chỉ cần cho thịt trâu vào và nướng khoảng 5 phút để thịt vẫn giữ được độ mềm. Sau đó lấy thịt trâu ra và dùng chày đập đập miếng thịt trâu đã nướng chín, dùng tay xé nhỏ theo từng thớ thịt  để đơn cảm thấy dai, công thêm một đĩa tương ớt thì quả thực là khá tuyệt vời đi vào từng vị giác của người ăn.

2. Hấp cách thủy thịt trâu gác bếp

Với thịt trâu hấp thì bạn nên chọn những miếng thịt trâu mềm, đỏ. Sau đó chế biến vừa với khẩu vị ăn của từng người. Sau khi chế biến xong đem thịt trâu hấp cách thủy 10 – 15 phút . Kiểm tra nếu miếng thịt mềm có mùi thơm thì bạn đã hoàn toàn xong món ăn, đem xé nhỏ vào đĩa thêm chút tương ớt và một cốc bia . Cái vị bùi bùi của thịt, cay cay của tương ớt cộng thêm cảm giác mát lạnh của bia hay vị ấm lòng của chén rượu thì thật đi vào lòng người và tạo một cảm giác khó quên.

3. Nướng thịt trâu gác bếp bằng than hồng

Có thể nói cách ăn thịt trâu gác bếp bằng than hồng luôn là một cách ăn mang lại cảm giác tuyệt với và chuẩn hương vị nhất để thưởng thức món ăn này với những miếng thịt thấm đượm mùi khói vị cay, bùi bùi, nhưng lại ngọt . Đặc biệt vào mùa đông se lạnh  này mọi người cùng ngồi quây quần bên nhau và ngồi xé từng thớ thịt trâu, chấm tương ớt hòa quyện vào cái vị cay nồng của rượu thì không còn chế vào đâu được – đây quả thực là một món ăn mà chắc chắn ai thưởng thức xong cũng không thể nào quên.

Thịt Trâu và bò gác bếp dùng nước chấm gì?

 

Kết quả hình ảnh cho thịt trâu gác bếp
Một món ăn ngon ngoài những cách làm, cách chế biến thì điều mà chúng ta cần nói tới là thịt trâu và bò gác bếp  dùng nước chấm gì ? để có thể mang lại chọn hương vị của món ăn tuyệt hảo này

1.Chấm thịt trâu gác bếp với tương ớt

Chấm với tương ớt luôn là một nguyên liệu khá phổ biến mà các bạn thường sử dụng để chấm với trâu gác bếp với vị cay cay ngọt ngọt của tương ớt hòa quyện với vị bùi bùi của thịt trâu tạo nên một cảm giác tuyệt vời khó cưỡng khiến bạn có thể nhớ mãi .

2. Chấm thịt trâu và thịt bò gác bếp với chẳm chéo

Có thể nói với nước chấm này là một đăc trưng của vùng Tây Bắc  thường sử dụng với những món ăn thịt trâu gác bếp, thịt bò khô gác bếp hay với cả thịt lơn mang một hương vị lạ khá ngon miệng.

* Cách làm chẳm chéo:

– Nguyên liệu:
+, Cần có hạt mặc khén để thể hiện được đăc trưng của Tây Bắc và đúng hượng vị nhất đối với món ăn này. Bạn có thể mua hạt mắc khén ở các siêu thị.
+, 2-3 hạt dổi nướng thơm.
+, Các gia vị khác:  Ớt, tỏi, gừng, muối..
+, Các loại rau thơm : Húng dũi, mùi tàu và rau mùi.
– Cách làm:
Bạn cần dã nhỏ các loại rau và các gia vị có sẵn thật nhuyễn quyện với nhau, dã cho tới khi thật sự nhuyễn thì bạn đã hòa thành một món chấm trâu gác gác bếp tuyệt hảo mang lại hương vị đậm chất Tây Bắc.

3. Chấm thịt trâu khô gác bếp với nước chấm tự làm ( hạt dổi, mắc khén, ớt….)

Đây là một món chấm thịt trâu gác bếp bạn có thể tự làm rất dễ . bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là thịt 2,3 hạt dổi nướng sẵn, hạt mắc khén, ớt, muối.. sau đố bạn dã ngoại nhuyễn những gia vị này . Sau đó cho 3-5 thìa nước vào là bạn đã có thể mang lại một món ăn ngon để chấm thịt trâu gác bếp.

Mỗi món nước chấm sẽ mang lại cho bạn những hương vị khác nahu để có thể mang tói một món thịt trâu gác bếp  thịt bò gác bếp ngon nhất giữ đúng được cái vị đậm đà , đánh thức mọi vị giác khi bạn thưởng thức món ăn này.

Thịt Bò khác gì với trâu khô gác bếp


Tuy có cách chế biến gần giống nhau những có lẽ thịt trâu gác bếp thịt bò gác bếp vẫn mang tới cho người ăn những hương vị khác biệt với những dấu ấn riêng trong từng vị giác.
Chúng ta đươc biết tới thịt bò và thịt trâu là hai loại thịt khác biệt đầu tiên là màu sắc, bạn có thể thấy thịt trâu gác bếp có màu sẫm đen đặc trưng hơn so với màu của thịt bò. Khi bạn Thịt trâu có thớ thịt to, thô. Còn thịt bò thớ thịt nhỏ hơn và mịn màng hơn thịt trâu. Đặc biệt khi bạn ăn và chế biến bạn sẽ thấy thịt trâu săn lại và ăn có vị ngọt hơn so với thịt bò. Thịt bò khi bạn hum khói các thớ thịt sẽ nở ra và hơi có mùi hơn so với thịt trâu.
Nhưng hiện này phần đa thịt bò lại được sử dụng nhiều hơn vì giá thành rẻ hơn so với giá  thịt trâu. Từ nhu cầu của người dân mà thịt bò lại bị làm giả nhiều hơn thịt trâu.
Hay quan sát và nhận biệt để lựa chọn theo đúng món ăn mình yêu thích nhé.

Cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà

Để giúp bạn có thể  có cách chế biến, cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

* Nguyên liệu làm thịt trâu gác bếp

1.Thịt trâu( lựa chọn phần bắp, đùi) : 2kg.
2.Sả, gừng, ớt khô, tỏi
3.Hạt mắc khén ( có thể mua ngoài siêu thị, các cửa hàng đồ khô )
4. Đường, muối, mì chính.

* Cách làm thịt trâu gác bếp

Bước 1: Phần thịt trâu dùng để chế biến món ăn này là thịt bắp, loại không có gân và đã được lọc hết phần bạc nhạc, như vậy khi ăn sẽ dễ xé hơn nhiều.
Bước 2: Để chuẩn bị thịt trâu ta dùng dao thái thớ theo chiều dọc, rộng chừng 7cm dài 15cm và dày chừng 3cm, sau đõ dần thịt cho mềm rồi ướp gia vị vào thịt cho ngấm.
Bước 3: Gừng + sả + gừng + ớt khô + hạt mắc kén ta đem giã hoặc băm nhỏ, tùy loại, rồi trộn cùng với thịt trâu đã chuẩn bị. Tùy vào khẩu vị mà ướp các loại gia vị vào cho vừa miệng (ướp thịt trong khoảng 3h là được).
Bước 4: Chuẩn bị trước que để xiên thịt và sấy khô trên than củi, chú ý là không nên để thịt quá gần lửa sẽ dễ làm cho thịt bị cháy xém. Sau từ 1-2h thì thịt sẽ chín tới, vì thế không nên để quá lâu sẽ khiến thịt khô quá. Tất nhiên, nếu muốn để thịt có thể giữ được thời gian lâu thì nên sấy khô hơn chút cũng được.

* Cách ăn thịt trâu gác bếp:

Khi bạn ăn luôn thì lấy thịt trâu xuống đập dập rồi xé thịt nhỏ ra chấm một chút nước chấm ( ban có thể làm theo 3 cách chấm trên).
Khi bạn không ăn hết thì để vào tủ lạnh. Sau đó khi sử dụng thì có thể cho vào lò vi sóng  khoảng 2-3 phút, hoặc hấp cách thủy 5-10 phút sau đó lấy ra xé thịt thành các thớ nhỏ để vào đĩa và cùng thưởng thức với gia đình của mình, cộng thêm một chút bia hay chút rượu thì quả thực là vô cùng tuyệt vời mang tới cho bạn một cảm giác khó quên.

Những địa chỉ bán thịt trâu gác bếp chuẩn trên toàn quốc

Hình ảnh có liên quan
” Thịt trâu gác bếp” là một món đăc sản của núi rừng Tây Bắc đang được rất nhiều người ưa chuộng vào dịp tết đến với cái vị cay cay của ớt sả hòa quyện vào cái vị bùi bùi của miếng thịt trâu được hun khói cộng thêm cốc bia tươi hay chén rượu thì quả là tuyệt vời cho các phái mạnh thưởng thức. Tuy nhiện hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán thịt trâu gác bếp liệu đâu với đúng là địa chỉ mua thịt trâu gác bếp  chuẩn, chất lượng mà bạn nên lựa chọn thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé. 


1.Các cửa hàng, đại lý bán trâu khô gác bếp chuẩn tại Hà Nội

Hà nội được biết tới là một tiêu điểm để có thể tụ họp những địa chỉ bán thịt trâu khô gác bếp chuẩn, lâu lăm  mang tới sự uy tín cho người dùng từ chất lượng cho tới sự an toàn về thực phẩm.

* Đặc sản Hoàng Lâm – Cửa hàng thịt trâu khô hàng đầu Hà Nội

Cửa hàng đặc sản Hoàn lâm luôn được biết tới là một cửa hàng khá uy tín tại Hà Nội. Đây là một địa chỉ được khá nhiều người yêu thích và tìm tới với món thịt trâu gác bếp chất lượng giữ nguyên được hương vị của vùng núi Tây bắc. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động Hoàng Lâm luôn để lại cho khách hàng những niềm tin tuyệt đối khi mua thịt trâu khô gác bếp tại đây. Đặc sản Hoàng Lâm  còn là một của hàng chuyên bán buôn, bán lẻ sản phẩm thịt trâu gác bếp đến với người miền xuôi. Đến nay, Đặc sản Hoàng Lâm đã cung cấp được rất nhiều đặc sản vùng cao đến với khách hàng trên cả nước, đặc biệt với những người sinh sống và làm việc tại địa bàn Hà Nội.
Để có thể mau thịt trâu gác bếp chất lượng tại  đây bạn có thể tới : P1714 tòa B1 – HUD2 Twin Towers Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc gọi điện 0967.868.633 để được phân phối sản phẩm tận tay.

* Thịt trâu gác bếp  Hoa ban food

Hoa ban food luôn một địa điểm bán thịt trâu gác bếp, thịt bò khô gác bếp khá uy tín được khá nhiều người lựa chọn tai Hà Nội. Tại đây bạn sẽ có thể yên tâm với thịt trâu , bò gác bếp chất lượng và khá đảm bảo về sự an toàn của sản phẩm .Hoa ban food phút mang tới cho bạn những sản phẩm tươi ngon giữ nguyên cái hương vị đậm đà từ những thớ thịt. Tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi có thể sở hữu cho mình thịt trâu gác bếp đăc trựng của núi rừng Tây bắc với hương vị đậm đà, tự nhiên. Đây là một địa chỉ uy tín với nhiều năm hoạt động với nhiều chi nhành ở khắp đất nước. Ngoài ra tại đây bạn còn có thể mua cho mình món thịt bò gác bếp thơm ngon chất lượng nữa nhé.


* Có nên mua ở Hoa ban food hay không?


Đây có lẽ là một địa chỉ mà bạn đáng lưu lại trong sổ tay địa chỉ của mình để có thể mua được những món thịt trâu gác bếp, thịt bò khô gác bếp tuyệt hảo giữ đạm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Tại đây cam kết t
hịt Trâu Tươi, sạch, trâu ăn cỏ, không dịch bệnh. Trực tiếp chúng tôi hạ trâu, làm thịt, không mua đi bán lại loằng ngoằng. Không sử dụng hóa Chất tẩm ướp, bảo quản mang tới chất lượng đồ ăn tốt an toàn khi bạn lựa chọn thịt trâu tại cửa hàng. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ & khép kín từ khâu lựa chọn bò, trâu khi  chế biến, đóng gói & giao hàng tận tay.

Bạn có thể mua trực tiếp tại : Số 11, Ngõ 258/54 phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0914.268.535
Địa chỉ Facebook:
www.facebook.com/mobigraphy ) hoặc HOABANFOOD. COM.

* Thịt trâu gác bếp Gia Hưng

Thịt trâu gác bếp Gia Hưng là sản phẩm đã được Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tỉnh Điện Biên chứng nhận đảm bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Cơ sở sản xuất Gia Hưng là một trong số ít các cơ sở có thể cung cấp dịch vụ thực sự chất lượng. Đây là một địa chỉ trực tiếp sản xuất và phân phối không qua trung gian, kiểm soát chất lượng triệt để, đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau về sản phẩm như độ cay, đóng gói..Thịt đảm bảo chín 100%, không chất bảo  quản (Đã được kiểm định).  Nguyên liệu được lấy hoàn toàn từ thịt trâu tươi. Được làm sạch sau đó ướp với các gia vị truyền thống như: bột canh, ớt, gừng xả và đặc biệt là không thể thiếu được vị cay nồng của tiêu rừng. Thịt sau khi ướp sẽ được trộn kỹ cho ngấm gia vị và dùng que tre xiên vào, treo trên giàn than củi nóng hong cho chín và khô dần.

Mua hàng trực tiếp tại :’ Số 2 Ngõ 182 Đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Hotline 098.890.3387 – 0982.262.393

2. Các cửa hàng bán thịt chuẩn tại HCM


* Thịt Trâu Gác Bếp tại Giò Chả Thy Vân

Giò chả Thụy Vân luôn là một địa chỉ  bán thịt trâu gác bếp tại sài gòn, tphcm khá uy tín mang tới những sản phẩm chất lượng, đảm bảo 100% hàng thớ dài, hàng chuẩn và xịn nhất hiện nay. Giò Chả Thy Vân chuyên phân phối Thịt Trâu Gác Bếp chính gốc của dân tộc Thái Tây Bắc. Giò Chả Thy Vân lấy hàng trực tiếp tại dân tộc Thái Tây Bắc nên giá cả rẻ nhất thị trường hiện nay. Trâu gác bếp tại đây với các thanh thịt sau khi thịt bắp trâu đã ngấm gia vị người ta mang các miếng thịt treo lên gác bếp. Khói bếp hàng ngày dần xông vào cho tới khi khô miếng thịt, giữ nguyên cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Địa chỉ: 1414/31 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Website: http://chabochinhhieudanang.vn/ – http://www.dacsanthyvan.com/ 
Hotline: 0906.134.679.

* Trâu gác bếp A Phủ

Thịt trâu khô gác bếp A phủ trở thành đặc sản Tây Bắc được nhiều người biết đến, không phải chỉ vì nó được bày bán ít trên thị trường mà còn bởi những nét đặc trưng rất riêng không thể tìm thấy ở những món ăn khác. Thịt trâu gác bếp A phủ với nét riêng biệt nhất  là được chế biến từ bắp của những con trâu chăn thả tự nhiên trên vùng núi Tây Bắc, ở cái vị nồng nồng của mắc khén chỉ có trên vùng cao mà người Thái khi đi rừng hái về dùng làm nguyên liệu tẩm ướp, lạ ở cách làm chín không phải trong chốc lát mà bằng than củi đun trong một thời gian dài của người Thái. Thu hút không chỉ với không chỉ của người vùng cao mà cả người xuôi cũng rất thích, nhất là những thực khách sành ăn ở TPHCM.

Miễn phí giao nhận trong nội thành TP. HCM: Tân Vĩnh, P. 6, Q. 4, TP.HCM
Hotline: 0984.80.96.96.
Website: ThiTrauKho.net – MatOngSu.com

Thịt trâu gác bếp ngon giá bao nhiêu?


Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán thịt trâu gác bếp mọc lên đồng thời kéo theo những chất lượng sản phẩm và giá cả thịt trâu gác bếp khác nhau. Đây chính là một vấn đề mà người tiêu dùng đang quan tâm tới liệu thịt trâu gác bếp ngon giá bao nhiêu trên thị trường.
Trên thị trường có khá nhiều mức giá khác nhau. Vậy giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg.
– Giá trung bình quân của thịt trâu khô gác bếp ngon sẽ dao động khoảng từ: 750.000 – 1.000.000 đồng/ kg.
– Tuy nhiện hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm lấy thịt lợn làm giả thịt trâu sẽ có mức giá thấp hơn khoảng 5-600.000đ/ kg.
Do vậy khi mua thịt trâu gác bếp bạn cần lưu ý tới địa điểm bán hàng, chất lượng sản phẩm đăc biệt là nên tham khảo các mức giá để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất , chất lượng, an toàn và hợp lí với số tiền mà mình bỏ ra.

Bà bầu có nên ăn trâu gác bếp không?


Tuy là một món ăn được ưa chuộng những không phải đối tượng nào cũng có thể ăn món ăn này . Đặc biệt là phải nói tới bà bầu thì theo các bác sỹ khuyên dùng thì bà bầu không nên ăn thịt trâu gác bếp, các món có liên quan tới ăn thịt trâu vì thịt trâu, thịt chó, ba ba… (thức ăn nhiều đạm) là những thức ăn gây đầy bụng, lâu tiêu, ợ nóng, không tốt cho tiêu hóa và sức khỏe phụ nữ mang thai. Trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống của phụ nữ cần được điều chỉnh.
Với bà bầu bạn cần lựa chọn những thức ăn phù hợp để đảm bảo chất lượng và an toàn cho mẹ và bé. Thực phẩm cần cân đối, thanh đạm ở giai đoạn mới có thai, tăng dần hàm lượng các chất khi thai lớn thêm. Cần ăn thức ăn phong phú như ngũ cốc, sữa, trứng, thịt, cá, tôm, đảm bảo tăng rau xanh, bổ sung vitamin, khoáng chất. Nên dùng đồ uống như sữa không béo, nước quả tươi hoặc nước lọc thêm lát chanh…. Thỉnh thoảng bổ sung đồ ngọt không gây hại như bánh chuối, kem trái cây, bánh quy trộn sữa chua… Không ăn gỏi, hàu sống và pho mát mềm: Bà bầu cần phải tránh xa đồ hải sản sống, sữa chưa qua tiệt trùng hoặc pho mát mềm, đồ ăn chưa nấu chín. Hạn chế ăn một số loài cá biển chứa nhiều thủy ngân gây hại cho não của bào thai như cá ngừ, cá thu… Tuyệt đối kiêng các chất kích thích mạnh, gây nghiện như trà đặc, cà phê, rượu bia, thuốc lá, ma túy… Bởi những chất kích thích này đều có ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thần kinh của thai, đặc biệt với thuốc lá rất nguy hiểm cho thai như dễ sảy thai và tỉ lệ trẻ chết chưa sinh cao. nên tìm hiểu kỹ hơn , và gặp trực tiếp bác sỹ để được tư vấn.

Bảo quản thịt trâu gác bếp như nào cho đúng

Hình ảnh có liên quan
Tuy nhiên để có thể bảo quản thịt trâu gác bếp một cách tốt nhất thì đây là một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm tới. Do thịt trâu gác bếp thường không có bất kỳ chất bảo quản nào nên khi không còn được treo trên bếp khi bạn mang về thì miếng thịt không để được lâu (thường chỉ từ 1 đến 3 tháng nếu bảo quản tốt).
– Đối với những người ở miền núi thì thịt trâu gác bếp thường được bảo quản theo cách dùng giấy báo bọc lại rồi tiếp tục để trên gác bếp, khói bếp sẽ làm cho thịt trâu khô lại mà vẫn mềm, không bị hư hỏng.
– Còn đối với những người miền xuôi đun bằng bếp ga với điện là chủ yếu thì đê bảo quản tốt  món thịt trâu hay thịt bò gác bếp thì bạn có thể để vào trong ngăn mát của tủ lạnh. điều đó sẽ khiến thịt trâu giữ được lâu hơn. Khi sử dụng chỉ cần hấp cách tủy hay cho vào nồi vi sóng, chảo khô trên bếp ga để hâm lại vì thịt trâu gác bếp ăn nóng sẽ ngon hơn.


Làm gì khi thịt trâu gác bếp bị mốc?


Đối với những người miền núi thì thịt không hay bị mốc vì khi hum trên khói bếp thịt trâu sẽ luôn khô cong, nước bị bốc hơi dần nên không dễ bị móc.

Nhưng ngước lại với người dân miền xuôi thì mỗi dịp tết thường mua khá nhiều thịt trâu gác bếp và ăn không hết do đó khi để lâu, thịt bị ẩm dẫn đến thịt trâu bị mốc trắng.  Cũng có trường hợp thịt trâu khô bị mốc, nguyên nhân có thể là do sấy không đủ độ khô và trong quá trình bảo quản dễ bị ẩm trở lại, gây mốc. Trước khi cho vào tủ lạnh để dính hơi nước, thịt bị ẩm.
Nhưng tuy nhiên thịt trâu khô, loại mốc trắng như mốc tương thì xử lý lớp ngoài vẫn có thể sử dụng được. Cách xử lý thịt trâu bị mốc đơn giản nhất là đem miếng thịt trâu sấy lại trên lửa hoặc thậm chí là tẩm ướp lại gia vị để hun khói hoặc cho vào lò nướng. Nếu là mốc trắng thì vẫn có thể xử lý được, còn nếu miếng thịt trâu của bạn bị mốc xanh thì tốt nhất không nên sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn khi sử dụng.

Trên đây mình đã mang tới cho bạn một cẩm nang về món thịt trâu gác bếp từ đăc điểm cho tới cách bảo quản, địa chỉ hay giá cả . Chúc các bạn có thể lựa chọn cho chính mình, gia đình những món thịt trâu gác bếp tươi ngon chất lượng và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here